Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Tìm hiểu sản phẩm két nước ô tô

Tác giả: | Ngày đăng: 01-02-2020

Xe ô tô bao gồm các hệ thống động cơ hoạt động phức tạp và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu như động cơ được coi là trái tim của ô tô, nhiên liệu là nguồn năng lượng thì két nước ô tô hoạt động như một cơ chế tỏa nhiệt của con người. Nếu thiếu đi bộ phận này, xe không thể vận hành trơn tru và thậm chí có thể dẫn đến những tai nạn chết người không đáng có.

Két nước ô tô là gì ?

Két nước ô tô là một phần của hệ thống làm mát động cơ nằm ở bên trong của xe. Bộ phận này có thể được tìm thấy ở rất nhiều phương tiện khác như trên xe máy, một số loại máy bay, xe lửa và cả động cơ đốt được xử dụng ở bất cứ nơi đâu. Két nước ô tô hoạt động bằng cách đẩy nước nóng từ khối động cơ các đường ống và cho phép hơi nóng từ nước được nguội đi. Sau khi dung dịch được làm mát, nó sẽ được bơm trở lại động cơ để hấp thụ nhiệt nóng từ máy. Theo lý thuyết thì nguyên lý hoạt động của bộ két nước ô tô tản nhiệt có vẻ đơn giản, nhưng thật ra đằng sau đó là cả một quá trình phức tạp. Có rất nhiều bộ két nước làm mát với các thiết kế, kích thước khác nhau và mục đích sử dụng.

 

Két nước ô tô

 

Cấu tạo của két nước ô tô

Két nước ô tô có tác dụng để chứa nước truyền nhiệt từ nước ra không khí để hạ nhiệt độ của nước và cung cấp nước mát cho động cơ khi làm việc. Để đảm bảo yêu cầu làm mát tốt nhất, két nước được cấu tạo từ những đường ống nhỏ hẹp, xen lẫn là cái lá nhôm mỏng nhằm tăng hiệu quả tản nhiệt. Tùy theo các yêu cầu khác nhau mà két nước được các hãng xe thiết kế với kích thước khác nhau.

 

Két nước ô tô

 

Vai trò của két nước ô tô

Hệ thống làm mát của bộ két nước ô tô gồm có một máy bơm nước, bộ tản nhiệt, rơle nhiệt độ, ống, van và tanks được kết nối với động cơ.  Quy trình hoạt động bắt đầu từ việc các máy bơm đẩy nước hoặc hoặc nước làm mát vào khối động cơ khiến nó nóng lên, bộ rơle nhiệt độ giữ vai trò tính toán và kiểm soát dung dịch làm mát bao quanh động cơ trong bao lâu. Khi dung dịch đạt đến một độ nóng nhất định, nó sẽ lập tức được bơm lại vào két làm mát ô tô, nơi mà nó được truyền qua các ống nhỏ khác nhau và vào vây của bộ tản nhiệt đó.

Trong một số trường hợp, sẽ có một quạt làm mát thổi vào bộ két nước ô tô nên hơi nóng sẽ truyền từ chất lỏng thông qua mặt kim loại và lan tỏa vào không khí xung quanh két làm mát. Rơle nhiệt độ một lần nữa đo sức nóng của nước để đảm bảo là nó đã nguội hẳn, sau đó sẽ lại tiếp tục bơm vào động cơ để hấp thụ nhiệt một lần nữa.

Nên mua két nước ô tô ở đâu?

Do vai trò quan trọng của két nước ô tô, người lái xe cần phải có những cân nhắc thật kỹ càng khi mua sắm bột bộ tản nhiệt mới dựa trên chất liệu, lõi đồng thau và lõi nhôm, kích thước sao cho phù hợp với chiếc xe nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng. Phụ tùng ô tô Hải Diệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm két nước xe tải, tháp ben xe tải,…

Những sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo hành dài hạn giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm.

 

Két nước ô tô

 

Két nước ô tô là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Để được tư vấn tận tình nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0948.866.426 - 0225.3.272.769 nhé.