Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Thùng dầu xe tải và những điều cần biết

Tác giả: | Ngày đăng: 28-12-2019

Trong công cuộc phát triển hóa, hiện đại hóa đất nước, những chiếc xe tải chuyên chở hàng hóa đã và đang trở nên cực kỳ phổ biến. Cùng với đó, Thùng dầu xe tải cũng không còn quá xa lạ đối với mọi người.

Tầm quan trọng của thùng dầu xe tải

Thùng dầu xe tải là một phụ kiện không thể thiếu trên mỗi chiếc xe tải. Đây chính là nơi chứa nhiên liệu của xe. Việc xe tải chạy được bao xa trước khi phải tiếp nhiên liệu phụ thuộc rất nhiều vào dung tích thùng dầu trên xe. Thùng dầu càng lớn đồng nghĩa với việc càng chứa được nhiều dầu và xe chạy được càng xa. Ngược lại, thùng dầu nhỏ sẽ chứa được ít dầu và xe chỉ chạy được quãng đường ngắn. Điều này còn phụ thuộc vào khối lượng xe, khối lượng hàng hóa phải chở nữa.

 

 

Các loại thùng dầu xe tải

Có nhiều loại thùng dầu xe tải khác nhau phục vụ cho đa dạng các loại xe khác nhau và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Trong đó một số loại thùng dầu chính là:

Thùng dầu 120L: Loại thùng dầu này phù hợp với các loại xe tải nhẹ có khối lượng từ 3 – 5 tấn như Thaco, Hoa Mai, Chiến Thắng,…

Thùng dầu 150: Sử dụng chủ yếu cho các loại xe tải khối lượng từ 6 – 7 tấn.

Thùng dầu 180L: Thường sử dụng cho các loại xe tải khối lượng từ 7 – 8 tấn.

Thùng dầu 200L: Thường sử dụng cho các loại xe tải khối lượng từ 8 – 10 tấn

Thùng dầu 400L: Thường sử dụng cho các loại xe tải khối lượng từ 10 – 15 tấn như Howo, Dong Feng,…

Thùng dầu 600L: Sử dụng chủ yếu cho các loại xe tải nặng, xe đầu kéo container.

Bên cạnh đó, một số đơn vị lớn như Phụ tùng ô tô Hải Diều còn có dịch vụ sản xuất Thùng dầu xe tải theo yêu cầu của khách hàng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, phù hợp với đa dạng các loại xe khác nhau.

 

 

Cấu tạo thùng dầu xe tải

Thùng dầu xe tải có cấu tạo gồm 3 phần chính như sau:

+ Phần thân

Phần thân chính là bình chứa dầu. Phần này được làm từ các loại kim loại như hợp kim nhôm, sắt, mangan và một số nguyên tố kim loại phụ gia khác có độ dày khoảng 2,5 mm giúp cho thùng dầu cứng cáp và bền bỉ, tránh móp méo hay hỏng trong quá trình di chuyển.

+ Phần nắp dầu:

Nắp dầu là bộ phận giúp giữ cho nhiên liệu không bị thất thoát ra ngoài. Đồng thời còn có tác dụng chống kẻ gian nạy nắp bình dầu để gian lận lấy trộm dầu.

+ Phần phao dầu:

Phao dầu là nơi đặt vị trí ống dầu đi và ống dầu hồi nhằm cung cấp sự ổn định nhất cho xe tải. Nó có tác dụng giúp cho tài xế biết nhiên liệu trên xe đã hết và cần châm thêm. Tùy từng thùng dầu khác nhau mà bạn có thể lắp thêm cảm biến dầu để biết mức nhiên liệu còn lại tại đây.

Một số lưu ý khi sử dụng thùng dầu xe tải

Tuy rằng Thùng dầu xe tải được gia công kỹ lưỡng và có độ bền cao nhưng trong quá trình di chuyển vẫn không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn. Vì vậy các tài xế hãy chú ý một số điều sau:

- Lái xe với tốc độ ổn định. Không phóng nhanh phanh gấp sẽ khiến tốn nhiên liệu và nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

- Tránh các va chạm mạnh hay va vẹt với vật cản ở khu vực thùng dầu sẽ làm móp méo và hỏng thùng dầu.

- Dầu là một loại nhiên liệu vô cùng nguy hiểm. Tuyệt đối không để lửa hoặc các chất dễ gây cháy nổ tiếp xúc lại gần thùng dầu.

- Hãy sử dụng nhiên liệu diesel sạch không chứa cạn bẩn, tránh làm ảnh hưởng đến thùng dầu cũng như hệ thống nhiên liệu như nghẹt lọc, nghẹt đường ống dẫn dầu, tắt kim phun dầu của xe.

- Thường xuyên quan sát theo dõi và bơm dầu kịp thời khi đồng hồ trên bảng hiển thị báo cạn nhiên liệu

Đơn vị bán thùng dầu xe tải uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít các đơn vị bán Thùng dầu xe tải. Vậy nhưng làm sao để chọn được đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại thùng dầu chất lượng thì không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, chung tôi – Phụ tùng ô tô Hải Diều tự tin là một đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện ô tô, Thùng dầu xe tải chất lượng và uy tín. Các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trực tiếp tại xưởng với dây chuyển công nghệ tiên tiên nhất giúp cho chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể dễ dàng chế tạo sản xuất các loại thùng dầu đặc biệt theo yêu cầu riêng của quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm của Phụ tùng ô tô Hải Diều đều được bảo hành chính hãng lên đến 1 năm để quý khách yên tâm sử dụng.

 

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua:

Địa chỉ: Số 210 Cảng Chùa Vẽ, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0948.866.426 - 0225.3.272.769

Email: trangkmr@gmail.com

Website: www.phutungotohaidieu.com