Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Thông tin sản phẩm bình hơi xe tải

Tác giả: | Ngày đăng: 02-01-2020

Thông thường khi các bạn đi xe ngoài đường gần những chiếc xe tải, xe đầu kéo thỉnh thoảng có thể nghe thấy những tiếng hơi xì ra từ những chiếc xe trên, hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao những chiếc xe đó lại có hơi xì ra như vậy. Đó chính là một hệ thống được gọi là hệ thống phanh khí nén có trên những chiếc xe có tải trọng lớn, và cách thức hoạt động của hệ thống phanh kể trên được dựa trên bộ phận khí nén được giữ ở các bình hơi xe tải. Và ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thêm cho các bạn thông tin về sản phẩm bình hơi xe tải để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

I. Bình hơi xe tải là gì?

Bình hơi xe tải hay còn được gọi là bình khí nén được lắp đặt nhằm mục đích lưu trữ lượng khí nén được sản xuất ra từ máy nén khí lắp đặt ở phần trên của động cơ, có nhiệm vụ nén khí đạt mức áp suất quy định (thông thường từ 0,6 – 0,8 Mpa). 

Thông thường trên một chiếc xe sẽ có khoảng từ 3 – 5 bình hơi được lắp đặt để chứa lượng khí nén và mỗi bình hơi sẽ dẫn khí để sử dụng cho một số bộ phận khi cần thiết. Một bình hơi xe tải có thể chứa từ 1 – 10 kg hơi tùy theo kích thường của bình.

 

 

II. Tầm quan trọng của bình hơi xe tải

Như ở đầu chúng tôi đã nói tới hệ thống phanh khí nén có sử dụng khí nén được lưu trữ trong bình hơi xe tải, tuy nhiên ngoài mục đích hỗ trợ khí nén cho hệ thống phanh thì khí nén trong bình hơi còn được dùng vào rất nhiều nhiệm vụ khác, sau đây chúng tôi xin chỉ ra một số công dụng của khí nén được lưu trữ trong bình hơi đối với xe tải, xe đầu kéo:

- Sử dụng cho hệ thống phanh khí nén: Hệ thống phanh sử dụng khí nén hỗ trợ người lái đạp phanh không cần quá nhiều lực nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt đặc biệt phù hợp với những chiếc xe tải thường phải vận chuyển hàng hóa nặng. Nếu không có hệ thống phanh khí nén, khi xe đang chở hàng hóa mà cần giảm tốc độ người lái sẽ phải đạp chân phanh với một lực lớn hơn rất nhiều nhưng hiệu quả mang lại chưa chắc đã cao. 

- Trợ lực lái: Bằng cách trang bị máy nén khí tạo áp lực cho các xi-lanh khí nén, lượng khí đó sẽ được đẩy lên hỗ trợ cho việc xoay vô lăng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên do có giá thành khá cao cũng như hệ thống có kích thước và trọng lượng khá lớn nên hệ thống trợ lực lái bằng khí nén thường chỉ được lắp đặt ở các xe tải lớn, xe đầu kéo.

- Sử dụng khí nén cho còi hơi: Đối với những chiếc xe tải lớn khi đang chở nhiều hàng hóa với trọng lượng lớn, việc phải phanh gấp thường sẽ gây rất nhiều khó chịu cho lái xe và thậm chí có thể dẫn tới hàng hóa bị hư hỏng. Vì vậy khi đang lưu thông việc sử dụng còi để xin chuyển làn, xin vượt, … là rất cần thiết. Và cũng vì sự cần thiết đó nên đối với những xe lớn sẽ được trang bị hệ thống còi hơi nhằm đảm bảo khi bấm còi những xe đang di chuyển phía trước hoặc bên cạnh sẽ nghe thấy cho dù cửa kính của xe đang đóng giúp đảm bảo an toàn khi lưu thông.

- Sử dụng cho những trường hợp cứu hộ tại chỗ: Khi đang lưu thông, việc chiếc xe bất chợt gặp sự cố như xịt lốp xe hay một bộ phận nào đó bị trục trặc là điều có thể sẽ xảy ra, và trong trường hợp cần phải thay lốp hoặc bơm lốp thì người cứu hộ có thể trực tiếp sử dụng khí nén trong bình hơi để cung cấp lượng khí cho những công việc như bơm lốp xe hay sử dụng súng hơi tháo ốc để có thể sửa chữa tại chỗ.

 

 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thông tin về sản phẩm bình hơi xe tải cũng như những công dụng quan trọng của khí nén được lưu trữ trong bình hơi đối với những chiếc xe tải, xe đầu kéo có tải trọng lớn. Nếu các bạn hiện đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm phụ kiện xe tải, các bạn có thể tham khảo thêm về các mặt hàng do Phụ kiện xe tải Hải Diệu cung cấp tại địa chỉ: https://phutungotohaidieu.com hoặc liên hệ thông qua Hotline: 0967.742.777 để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.