Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Phân loại hệ thống ben thủy lực (Xi lanh thủy lực)

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 09-01-2019

Hệ thống ben thủy lực (xi lanh thủy lực) gồm những loại cơ bản sau:

Có 3 cách để phân loại ben thủy lực đó là: Theo chiều tác động lực, chia theo các kiểu hàn hoặc ghép, chia theo kiểu xếp cán xi lanh.

Ben thủy lực (Xi lanh thủy lực) thường được chia làm 2 nhóm chính: Xi lanh tác động một phía (một chiều) hoặc xi lanh tác động hai phía (Xi lanh hai chiều)

- Hệ thống ben thủy lực một chiều (Xi lanh một chiều):

 Hệ thống ben thủy lực một chiều chỉ tạo ra lực đẩy ở một phía, thường là phía thò cần xi lanh, nhờ cấp dầu thủy lực có áp suất vào phía đuôi xi lanh. Có một cách đơn giản để nhận biết đối với xi lanh loại này là nó chỉ có duy nhất một cửa cấp dầu vào.

- Hệ thống ben thủy lực hai chiều (Xi lanh hai chiều):

 Xi lanh hai chiều là loại xi lanh có thể tạo ra lực cả hai phía: Khi cán xi lanh thò ra và cả khi nó thụt vào vỏ xy lanh. Kết cấu bên trong của xi lanh loại này phức tạp hơn xy lanh một chiều và điều dễ nhận thấy là trên thân nó phải có hai đường cấp dầu. Khác biệt lớn nữa là hệ thống thủy lực dùng xi lanh hai chiều phải có van đổi hướng để có thể điều khiển được xi lanh.

Cách phân loại hệ thống ben thủy lực (Xi lanh thủy lực) khác: xi lanh hàn và xi lanh ghép bằng gu-rông:

- Xi lanh kết cấu hàn:

Xi lanh loại này có đầu được hàn với ống xi lanh giúp xi lanh có kết cấu cứng,vững thích hợp với các thiết bị thi công cơ giới và công nghiệp nặng.

- Xi lanh ghép gu-rông:

Loại xi lanh này được lắp ghép và giữ cố định bởi 4 thanh gu-rông thép cường độ cao khóa ren xuyên suốt giữ các bộ phận từ hai đầu nắp xi lanh. Xi lanh dạng này giúp cho việc tháo lắp, bảo trì. Xi lanh loại này thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp.

Ngoài 2 cách chia ở trên ra, chúng ta cũng có thể phân chia theo kiểu xếp cán xi lanh: Ở kiểu chia này, tường có 2 loại: xi lanh cán đơn (một tầng) hoặc xi lanh nhiều tầng. 

- Xi lanh cán đơn:

Xi lanh cán đơn là loại xi lanh có một đoạn cán được gắn chặt, cùng chuyển động với piston. Đây là loại được sử dụng phổ biến và có các ứng dụng rộng rãi. Phần lớn nó có kết cấu để cán xi lanh thò ra ở một phía của xi lanh. Khi một phía cán xi lanh thò ra thì cán phía bên kia sẽ thụt vào trong vỏ xi lanh.

Loại này chỉ có thể tạo ra một khoảng chuyển động nhỏ hơn chiều dài toàn thể của xy lanh, có nghĩa là khoảng làm việc của nó bị giới hạn bởi chiều dài của cán xi lanh.

- Xi lanh nhiều tầng:

Xi lanh nhiều tầng là xi lanh thường có 2 tầng trở lên, loại này có khi khi lên đến 6 tầng. Loại này gồm một vỏ xy lanh và nhiều ống được xếp lồng với nhau làm cho xi lanh có thể duỗi dài hơn rất nhiều kích thước cơ sở của xi lanh khi rút hết cán vào. 

Chính vì vậy, tạo ra khả năng thiết kế các chi tiết, kết cấu máy nhỏ gọn hơn rất nhiều. Vì thiết kế đặc biệt nên loại này lại có giá thành cao hơn nhiều so với xi lanh đơn thường.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hệ thống ben thủy lực, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin chi tiết sau:

Công ty TNHH Thương Mại Hải Diệu

Địa chỉ: Số 210 Chùa Vẽ - Hải An - Hải Phòng

Điện thoại: 0967 742 777 - 0941728988

Website: www.phutungotohaidieu.com