Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Những điều nên biết về tháp ben xe tải

Tác giả: | Ngày đăng: 01-02-2020

Nếu như bạn là một lái xe chuyên nghiệp cho các công ty vận tải, bạn sẽ không thể không biết tới tháp ben xe tải. Đây là một bộ phận đặc biệt cần thiết trong bất cứ chiếc xe tải nào. Việc sử dụng tháp ben sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tháp ben xe tải là gì?

Tháp ben xe tải được hiểu là các mooc ben tức là mooc tự đổ với các xin lanh thủy lực lớn mang cấu trúc ty ben hạng nặng nhằm nâng được khối lượng hàng hóa và chịu được sức nặng khổng lồ. Tất nhiên trên thị trường có nhiều cạnh tranh như hiện nay, tháp ben là sản phẩm mang tính thương hiệu khá cao nên có nhiều dòng, loại và chất lượng theo hãng cũng khác nhau. Nhà sản xuất phải tùy theo cấu tạo xe tải mà bạn muốn đặt hàng để lên các mẫu, thiết kế và lắp đặt sao cho phù hợp.

Các dòng tháp ben mang nhiều mẫu mã khác nhau như các loại 3 đốt, 4 đốt đến 5 đốt cũng có cấu trúc riêng biệt với kích cỡ và thiết kế đặc trưng của từng phần. Tuy nhiên trên thị trường xe tải hiện nay, các dòng tháp ben được sử dụng phổ biến nhất vẫn là loại 3 chân hay 4 chân của Dongfeng, CAMC, JAC, ... hay là của các mooc ben lớn như CIMC, Yunli, Doosung, .... Hầu hết các dòng xe này có hiệu suất làm việc lớn cũng như độ nâng hàng hóa cao và liên tục nên sức bền rất tốt. Do đó tháp ben của những dòng này cũng mang tính đặc trưng, riêng biệt trên thị trường.

Với một chiếc xe tải, tháp ben đóng vai trò như là một mắt xích quan trọng hàng đầu trong việc vận chuyển và nâng xếp hàng hóa. Nếu như không có tháp ben, công dụng của chiếc xe đã mất đi hiệu quả một phần ba và gần như trên thị trường hiện nay không có bất cứ phụ tùng nào có thể thay thế được vị trí của bộ phận này và hoàn thành chức năng công việc của nó. Vì thế, trước mỗi sự lựa chọn để tìm ra được một chiếc tháp ben phù hợp nhất với xe tải mà mình đang sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý và ưu tiên với những sản phẩm có chất lượng hàng đầu nhằm nâng cao hiệu suất công việc của mình.

 

tháp ben xe tải

 

Các dòng tháp ben xe tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Với tính ứng dụng cao, tháp ben xe tải là sản phẩm rất có tính cạnh tranh của nhiều nhãn hiệu trên thị trường nhưng các dòng tháp ben chung vẫn phải mang thiết kế đặc trưng, nổi bật nhất trong đó phải kể đến dòng tháp ben HYVA. Đây là dòng sản phẩm có nhiều tính năng đặc biệt và phù hợp với tất cả loại xe tải khác nhau.

Có thể kể đến một số tháp ben chính mang tính phổ thông với tất cả mọi người sau đây: tháp ben 191-4.5460, tháp ben 149-3.4270, tháp 214-5.6350, tháp ben 202-5.6700, tháp ben 157-4.4825, tháp ben 214-5.6700, tháp ben 186-5.6345, ....

Những tháp ben này với màu đỏ đặc trưng, bên ngoài có phủ một lớp ty bên bằng crom mạ nhằm bảo vệ phần trong của tháp ben, tránh những tác động bên ngoài từ môi trường như ẩm mốc hay hóa chất độc hại. Từ đó tăng tuổi thọ của sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho công việc và giảm thiểu được khá nhiều chi phí. Theo thống kê của những nhà chuyên môn, các dòng sản phẩm này đều mang chất lượng hàng đầu trong các dòng sản phẩm về tháp ben, độ bền vượt trội và được các công ty vận tải chọn lựa, sử dụng nhiều nhất.

Hiện nay, đa phần các tháp ben xe tải đều chịu được trọng lượng của hàng hóa nặng tương đương với sức nâng rơi vào khoảng 60 tấn đến 120 tấn, độ dài của một hành trình thường là 6800mm. Người ta sử dụng nhiều hơn các dòng xe mà 3 chân, 6 chân hay mooc ben, ... vì tính ứng dụng đặc biệt hữu hiệu trong đời sống. Vì thế đa phần các sản phẩm tháp ben cũng được tập trung để phát triển các thiết kế trong dòng xe này là chủ yếu.

 

tháp ben xe tải

 

Mỗi một dòng tháp ben xe tải lại phù hợp với những đầu xe tải khác nhau. Vì thế bạn hãy là một khách hàng thông minh để tìm kiếm được ho mình sản phẩm phù hợp nhất. Hãy truy cập vào wedsite của chúng tôi để có được nhiều thông tin về sản phẩm hơn nữa  http://phutungotohaidieu.com/. Chân thành cảm ơn.