Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Nhu cầu nâng cấp thùng dầu xe tải chất lượng

Tác giả: | Ngày đăng: 01-01-2020

Xe tải là một trong những loại xe cực kỳ phổ biến hiện nay. Nhờ vào sự bền bỉ của động cơ và khả năng chở hàng nặng tốt mà xe tải rất được ưa chuộng trên cả Việt Nam và trên toàn thế giới. Đặc biệt là đói với các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ xe kinh doanh nhỏ lẻ. Không chỉ vậy, việc nâng cấp thùng dầu xe tải chất lượng mới cũng đang được khá nhiều chủ xe quan tâm. Vậy nâng cấp hay thay mới thùng dầu có tác dụng gì và làm sao để chọn mua thùng dầu phù hợp? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cùng Phụ tùng ô tô Hải Diệu qua bài viết dưới đây.

Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe tải hiện nay

Đầu tiên chúng ta cần hiểu mức độ tiêu hao nhiên liệu của các loại xe tải. Tùy vào từng hãng xe, dòng xe khác nhau sẽ sử dụng động cơ khác nhau, từ đó có mức tiêu thụ dầu khác nhau. Dưới đây sẽ là con số trung bình cho các dòng xe tải phổ biến để mọi người tham khảo:

Dòng xe tải 1 tấn và dòng xe tải nhỏ sẽ tiêu hao 6-7 lít nhiên liệu/100km.

Dòng xe có tải trọng 2.4 tấn và 2.5 tấn sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 9 lít nhiên liệu/100km.

Dòng xe có tải trọng 3.5 tấn có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 11 lít nhiên liệu/100km.

Dòng xe tải 9-10 tấn sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 12-14 lít nhiên liệu/100km.

Dòng xe 15 tấn thì mức độ tiêu hao nhiên liệu sẽ khoảng 16- 17 lít nhiên liệu/100km.

Từ những số liệu này bạn có thể so sánh với thể tích thùng dầu xe tải của mình và tính ra khi đổ dầy dầu, xe sẽ chạy được bao nhiêu, có đáp ứng được nhu cầu chở hàng hóa hay không. Từ đây bạn sẽ quyết định được có cần nâng cấp thay thế thùng dầu xe tải mới hay không.

 

thùng dầu xe tải chất lượng

 

Tại sao cần nâng cấp, thay thế thùng dầu xe tải chất lượng?

Giúp xe di chuyển quãng đường dài hơn

Dầu là nhiên liệu chính giúp cho xe tải có thể hoạt động. Mỗi một loại xe đều có tải trọng, động cơ và mức tiêu hao nhiên liệu riêng. Nhưng về cơ bản, xe chứa được càng nhiều dầu thì xe chạy được xa hơn. Đây là lí do chính khiến bạn cần phải nâng cấp thùng dầu xe tải của mình. Việc trang bị cho xe một thùng dầu lớn hơn đồng nghĩa với việc lượng dầu duy trì cho xe hoạt động cũng nhiều hơn. Từ đây xe tải có thể di chuyển một quãng đường xa mà không lo về việc hết dầu giữa đường, gây phiền hà và rắc rối cho tài xế cũng như chủ xe.

Tiết kiệm nhiên liệu

Việc tiết kiệm nhiên liệu cũng là một trong những vấn đề được chủ xe quan tâm chính. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính kinh tế và lợi nhuận trong mỗi chuyến xe chở hàng. Việc xe chạy liên tục ổn định trên một quãng đường dài mà không phải dừng đỗ liên tục để tiếp nhiên liệu có thể giúp bạn tiết kiệm được lượng lớn dầu tiêu hao. Theo thống kê mỗi lần xe dừng và nổ máy trở lại sẽ tiêu tốn hơn từ 5 – 30% năng lượng so với việc liên tục di chuyển trên đường thẳng.

Bảo vệ động cơ xe

Xe tải càng cũ thì càng tốn nhiều dầu. Đây là khó khăn mà bất kỳ tài xế nào cũng từng gặp phải. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này chính là do động cơ và thùng dầu đã quá cũ. Sử dụng thùng dầu quá cũ không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến tồn đọng các loại két bẩn, các chất có hại cho động cơ. Điều này khiến cho sức mạnh động cơ xe giảm thiểu rõ rệt và phải tốn nhiều năng lượng hơn để vận hành. Về lâu dài, tuổi thọ xe sẽ bị giảm xuống. Chính vì vậy, việc mua một thùng dầu mới thay thế cho thùng dầu cũ đã xuống cấp là điều vô cùng cần thiết. Nó không chỉ bảo vệ động cơ xe của bạn mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

 

thùng dầu xe tải chất lượng

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt sản phẩm thùng dầu xe tải chất lượng, hãy lựa chọn ngay Phụ tùng ô tô Hải Diệu. Chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm thùng dầu ô tô uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website: http://www.phutungotohaidieu.com/ hoặc gọi đến Hotline: 0967.742.777 nhé.