Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Két nước xe tải là gì?

Tác giả: | Ngày đăng: 01-02-2020

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc sử dụng các phương tiện giao thông vận chuyển là điều cần thiết và hầu như không thể thiếu cho mọi công việc. Vì thế những phụ tùng của dòng xe này luôn được các công ty vận tải hay các lái xe đặc biệt quan tâm. Trong đó, phải kể đến két nước xe tải. Vậy két nước xe tải là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn hiểu két nước xe tải là gì?

Két nước xe tải là một phụ tùng làm mát động cơ phía bên trong xe tải, điều hòa các bộ phận khác một cách trơn tru và giảm nhiệt khi cần thiết. Hầu hết trong các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, tàu hỏa, xe lửa, ... đều phải sử dụng động cơ này. Ở đời sống hàng ngày, bạn cũng có thể bắt gặp thiết bị này trong những động cơ đốt, việc sử dụng két nước là yêu cầu bắt buộc để điều hòa mọi hoạt động diễn ra quá trình tăng hiệu suất thiết bị.

Cách vận hành của két nước xe tải giống như hoạt động của một phụ tùng tản nhiêt, nhằm giảm sức nóng tối đa của động cơ, tránh gây ra những tác động quá tải, công suất động cơ vượt mức cho phép. Nó sẽ đẩy nước thông quan đường ống trong các động cơ và giúp giảm nhiệt từ từ, đẩy hơi nóng từ nước phần động cơ dần nguội đi. Các dung dịch trong toàn bộ hệ thống sẽ được làm mát rồi lại được đẩy ngược trở lại vào bên trong và nóng dần lên, đốt cháy công suất, tăng hiệu năng hoạt động. Quá trình này diễn ra liên tục và được lặp đi lặp lại cho đến khi xe tải dừng hẳn việc hoạt động.

Mặc dù nguyên lý vận hành của két nước khá đơn giản nhưng để diễn ra được toàn bộ quá trình như thế đòi hỏi độ phức tạp rất cao trong khâu hoạt động từng phụ tùng nhỏ. Chúng phải được thiết kế linh hoạt, kết nối dây chuyền linh động nhằm tránh những sai sót không đáng có cho động cơ. Bộ phận làm mát này phải có một hệ thống dày đặc với kích thước, mục đích cho từng phần khác nhau nhưng vẫn phải phù hợp với động cơ trong của máy. Và nếu có bất kỳ điều gì không ổn xảy ra, động cơ của bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn, khi đó toàn bộ xe tải của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề rắc rối.

 

Két nước xe tải là gì

Vai trò của két nước xe tải là gì?

Trong một hệ thống làm mát của xe tải tức két nước xe tải phải bao gồm những bộ phận sau role nhiệt độ, ống van, tanks, máy bơm nước và phần tản nhiệt. Chúng được kết nối với nhau tạo thành một hệ thống dây chuyền làm việc ngay từ đầu, vận hành từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc. Quy trình này diễn ra từ lúc máy bơm hút rồi đẩy nước vào sâu bên trong động cơ, khi động cơ đã hoạt động sẽ khiến phần nước này cũng nóng lên theo, phần role nhiệt độ sẽ đo lường liên tục khi quá trình này diễn ra và kiểm soát khi dung dịch có dấu hiệu đạt đến đến độ nóng nhất định thì nước sẽ được đẩy sang bộ phận làm mát. Bộ phận này ngay lập tức giúp các dung dịch giảm nhiệt nhanh chóng và chu trình lại được quay vòng từ đầu.

Két nước xe tải đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, vai trò của nó không hề thua kém bất cứ thiết bị nào khác trong xe tải. Nếu như xe tải không có bộ phận này, xe sẽ phải đối mặt với nguy cơ rất lớn khi lượng nhiệt phát sinh mạnh mẽ, vượt quá tiêu chuẩn của xe. Khi này mọi thiết bị khác của xe cũng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến bó cứng, piston có thể cào xước các xi lanh do nở to quá mức, nóng chảy bên trong. Việc khắc phục có thể diễn ra sau đó nhưng bạn sẽ mất một khoản chi phí không hề rẻ, thậm chí nếu bạn đang trên đường lái xe thì tai nạn có thể bất thình lình xảy ra và đe dọa tính mạng của chính bạn.

 

Két nước xe tải là gì

 

>> Xem thêm cách chọn mua két nước làm mát xe tải

Với vai trò quan trọng của két nước xe tải, bạn nên đặc biệt dành sự quan tâm đến thiết bị này, thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc động cơ để xe tải của bạn có được hiệu năng tốt nhất. Còn nếu như bạn đang gặp bất cứ rắc rối nào với câu hỏi: Két nước xe tải là gì? thì hãy liên lạc với chúng tôi http://phutungotohaidieu.com/. Chân thành cảm ơn.