Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Hướng dẫn mua bình hơi xe tải tp HCM

Tác giả: | Ngày đăng: 02-01-2020

Khi điều khiển xe tải, tính mạng của tài xế và người đi đường là vấn đề được đặt trên hàng đầu. Bình hơi là một trong những bộ phận quan trọng của phanh xe, quyết định tới hiệu quả hoạt động của phanh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn mua bình hơi xe tải tp HCM.

Bình hơi xe tải tp HCM là gì?

Bình hơi xe tải hay còn được gọi bằng cái tên thông dụng khác là bình nén khí. Nó có vài trò dự trữ hơi cho các hoạt động của xe như hệ thống phanh, hệ thống côn trợ lực, trợ lực đi số. Tuy nhìn bên ngoài bình hơi có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản nhưng nó lại chịu áp lực khí rất lớn. Vì vậy, khi lựa chọn bình hơi xe tải, bạn cần lựa chọn sản phẩm chính hãng có độ an toàn cao. 

 

bình hơi xe tải tp HCM

 

Nguyên lý vận hành của bình hơi xe tải tp HCM và hệ thống phanh khí nén của xe tải

Khi gặp vật cản, người tài xế sẽ tác dụng một lực vừa đủ lên bàn đạp phanh. Khi đó, phanh khí nén sẽ xả khí trong bầu phanh đồng nghĩa với việc áp suất của hệ thống phanh bị giảm xuống. Cơ cấu hãm sẽ ngay lập tức thực hiện chức năng phanh xe lại. Sau khi xe tải dừng, lượng khí nén trong bình hơi sẽ bị xả ra ngoài.

Hệ thống nén khi sẽ hoạt động ngay để tăng áp suất khí bên trong nhằm nhả phanh. Hệ thống phanh khí nén trên xe tải luôn có phanh khẩn cấp sử dụng có các trường hợp đặc biệt mà tài xế cần dừng xe ngay lập tức. Để kích hoạt hệ thống này, bạn chỉ cần kéo một nút nằm ở bảng điều khiển trung tâm.

Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý trước khi dùng phanh khí nén thì phải nhấn nút phanh khẩn cấp. Hoạt động này nhằm nạp thêm khí nén vào bình hơi. Khi bình hơi có áp suất đạt đủ tiêu chuẩn thì phanh sẽ lại nhả ra.

Ưu điểm khi sử dụng bình hơi xe tải tp HCM và hệ thống phanh khí nén

Ngày nay, với cấu tạo và mức độ an toàn, phanh khí nén được sử dụng phổ biến rộng rãi. Đặc biệt là những chiếc xe tải có trọng lượng lớn, xe rơ mooc chở container. Nó được nghiên cứu và phát minh bởi kỹ sư George Westinghouse vào năm 1869.  Hệ thống van nén khí là sự kết hợp của ba đường nối khí khác nhau: một đường từ bình hơi, một đường dẫn tới các xi-lanh công tác của cơ cấu phanh và đường còn lại nối với bình chứa phụ

Ưu điểm nổi trội nhất khiến phanh khí nén được nhiều nhà sản xuất xe tải ưu chuộng chính là trong hoàn cảnh khí trong bình bị rò rỉ hết ra ngoài, phanh xe sẽ tự động được kích hoạt dừng lại để khóa cứng các bánh. Điều này đồng nghĩa với việc xe chỉ được phép lưu thông trong tình trạng đủ hơi để giữ an toàn cho tài xế và người xung quanh, tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra. 

 

bình hơi xe tải tp HCM

 

Để tham khảo các loại sản phẩm bình hơi xe tải tp HCM, bạn hãy truy cập webite http://phutungotohaidieu.com/ .Chúng tôi cam kết cung cấp những phụ tùng ô tô chính hãng, với mẫu mã sản phẩm đa dạng, chất lượng và phù hợp với giá thành phù hợp.