Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

Đơn vị bán mâm mooc tại Hải Phòng uy tín chất lượng

Tác giả: | Ngày đăng: 29-02-2020

 

Mâm mooc là gì? Tại sao cần thay thế mâm mooc tại Hải Phòng?

Mâm mooc là bộ phận không thể thiếu được lắp trên xe đầu kéo, mâm kéo mooc được sử dụng để giúp xe đầu kéo gắn với sơ mi rơ mooc. Mâm mooc được làm từ loại thép có tính chịu lực cao để phù hợp với nhu cầu công việc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu năm, việc mâm mooc bị hỏng hóc hay hao mòn qua thời gian là không thể tránh khỏi. Đó là lúc bạn cần tìm đến đơn vị bán mâm mooc tại Hải Phòng để thay thế phụ tùng xe tải của mình.

Mâm mooc hoạt động như thế nào?

Sơ mi rơmoóc là phần bị động trong đoàn xe gồm đầu kéo và sơ mi rơmoóc, vì vậy sơ mi rơmoóc không có khả năng độc lập di chuyển. Sơ mi rơmoóc muốn di chuyển được phải dựa vào đầu kéo. Đầu kéo và sơ mi rơmoóc liên kết với nhau bằng mâm mooc được đặt trên đầu kéo. 

Đầu tựa trên cùng của sơ mi rơ moóc có chốt tựa liên kết với mâm xoay tạo thành khớp xoay hạn chế 5 bậc tự do. Bậc tự do còn lại là bậc tự do xoay quanh trục thẳng đứng chứa tâm chốt tựa của sơ mi rơmoóc để có thể thực hiện việc quay vòng. Khớp xoay được bôi trơn bằng mỡ để đảm bảo quay vòng tốt. Người lái xe có thể thực hiện việc lắp ghép giữa chốt xoay của sơ mi rơ moóc  và mâm mooc của đầu kéo bằng cách cho đầu kéo lùi dần vào phía đầu trên của sơ mi rơ moóc sao cho chốt tựa của sơ mi rơ moóc đặt đúng vị trí trên mâm xoay. Lúc này trên mâm xoay sẽ có cơ cấu tự động hãm chốt tựa. Việc tách đầu kéo ra khỏi sơ mi rơ moóc được thực hiện bằng việc giải phóng khoá hãm thông qua cơ cấu điều khiển bằng tay.

 

bán mâm mooc tại Hải Phòng

 

Phân loại mâm mooc Hải Phòng

Mâm mooc hay mâm xe đầu kéo thường được chia ra làm 2 loại: 

Mâm 9 là loại mâm có cổ Φ 90, dòng mâm kéo này với 2 lựa chọn: 12 lỗ và 16 lỗ bắt, đi kèm với mâm là chốt 9 (đinh mooc 9).

Mâm 5: loại mâm có cổ Φ 50 cũng có 2 lựa chọn 12 lỗ và 16 lỗ bắt với xe, đi cùng mâm 5 là chốt mâm 5 (đinh mooc 5).

Mâm mooc được thiết kế sử dụng phù hợp lắp trên các dòng xe đầu kéo Dongfeng, Howo, Hyundai, Hino, Chenglong, JAC, FAW, Thaco Auman, …

Mâm mooc Hải Phòng tiêu chuẩn gồm những gì?

Lắp đặt

Mâm kéo 50 mm (FW 50) phải được lắp ít nhất bằng tám bu lông M16 có cấp bền tối thiểu 8.8, bố trí đối xứng qua trục dọc và ngang của mâm kéo. Mâm kéo 90 mm (FW 90) phải được lắp bằng mười hai bu lông M16 có cấp bền tối thiểu 8.8.

Góc nghiêng

Góc nghiêng dọc nhỏ nhất của mâm kéo phải bằng ± 12° khi mâm kéo được lắp bằng bu lông hoặc đai ốc lên giá thử.

Mâm kéo có góc nghiêng ngang lớn nhất bằng ± 3° được coi là phù hợp với tiêu chuẩn này.

Chiều cao

Chiều cao của mâm kéo phải theo một trong các nhóm quy định ở bảng dưới đây.

Các nhóm chiều cao mâm kéo tiêu chuẩn (kích thước tính bằng milimét)

Mâm kéo

nhóm 1

nhóm 2

nhóm 3

nhóm 4

nhóm 5

nhóm 6

H ± 5

150

170

185

205

225

250

 

bán mâm mooc tại Hải Phòng

 

Địa chỉ bán mâm mooc tại Hải Phòng chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị bán mâm mooc tại Hải Phòng chất lượng và uy tín thì hãy đến với Phụ Tùng Ô Tô Hải Diệu.

Công ty chúng tôi vinh dự là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phảm phụ tùng xe tải chính hãng của những thương hiệu lớn trên thế giới.

Hải Diệu cam kết đúng chủng loại chất lượng. Tất cả sản phẩm phụ tùng chính hãng mà chúng tôi phân phối đều có chế độ bảo hành rõ ràng. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng các sản phẩm phụ tùng mà chúng tôi phân phối kèm theo các chính sách đại lý tốt nhất, ưu đãi nhất.