Hotiline: 0967.742.777 - 0948.866.426 - 0225.3.272.769

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Cam kết uy tín - chất lượng

8 bước thay đèn gương các loại xe tải cực đơn giản

Tác giả: | Ngày đăng: 29-02-2020

Gương xe vốn là phụ kiện không thể thiếu với mỗi tài xế. Một chiếc xe khi di chuyển trên đường bắt buộc phải có gương chiếu hậu. Trong trường hợp gương đèn xe bị hỏng, mất thì bắt buộc lái xe phải tiến hành mua và thay gương ngay lập tức. Bài viết hôm nay Phụ Tùng Ô Tô Hải Diệu sẽ hướng dẫn các lái xe thay đèn gương các loại xe tải.

Tại sao cần thay đèn gương các loại xe tải

Những chiếc gương xe là công cụ đắc lực cho các tài xế khi di chuyển trên đường. Nhờ có gương đèn xe tải mà các lái xe có thể quan sát được phía sau hai bên xe. Điều này giúp cho việc lái xe an toàn, tránh các tình huống bất ngờ có thể xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến gương chiếu hậu xe ô tô bị mất, hỏng. Trong đó không thể không kể đến các trường hợp như va chạm xe, gương bị bẻ trộm hay tác động của sức nóng mặt trời hoặc do rung lắc lâu dài dẫn tới bị rơi vỡ. Khi đó bạn cần phải thay đèn gương các loại xe tải ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

 

đèn gương các loại xe tải

 

Hướng dẫn thay đèn gương các loại xe tải chi tiết

Để đỡ chi phí và thời gian đi lại, rất nhiều lái xe quyết định tự lắp đèn gương các loại xe tải tại nhà. Việc này cần sự tỉ mỉ, kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Chủ xe cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1:

Trước tiên, cần chuẩn bị các dụng cụ và đồ dùng cần thiết như: Dụng cụ lau sạch gương, kính, dụng cụ chuyên dùng để lắp gương chiếu hậu; máy sấy hay dao cạo cũng cần để hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác đơn giản hơn.

Bước 2:

Để lắp đặt kiếng chiếu hậu ô tô tại nhà, trước tiên bạn cần tháo nút gắn ở cổ gương/ kiếng để nối gương vào kính chắn gió theo kiểu khớp trượt hoặc khớp móc vào tay (cần) gương.

Bước 3:

Sau đó, hãy tác dụng nhiệt lên vùng kính chắn gió trước đó gắn gương để đảm bảo phần gương đủ ấm tác động đến phần keo chuẩn bị được bôi lên. Hãy lựa chọn máy sấy tóc để phả hơi nóng lên giúp thao tác nhanh hơn và keo dính hơn.

Bước 4:

Tiếp đến, hãy vệ sinh kính chắn gió và làm sạch các vết cũ còn sót lại, đảm bảo bề mặt kính chắn gió đã hoàn toàn sạch tất cả chỗ keo sót lại thì dùng dung dịch vệ sinh kính hoặc cồn để làm sạch một lần nữa bề mặt kính chắn gió trong xe và bề mặt phần đáy của tay gương sẽ tiếp xúc với mặt kính chắn gió.

Bước 5:

Khi lắp gương chiếu hậu ô tô cần xác định đúng vị trí lắp gương. Việc lắp đúng vị trí giúp việc lắp đặt trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Bước 6:

Sau khi vệ sinh sạch và xác định được vị trí đặt gương, hãy bôi chất kết dính chuyên dụng cho gương lên bề mặt bên trong (khu vực gắn gương) của kính chắn gió và bề mặt chân gắn của gương rồi chờ cho khô trong vài phút.

Bước 7:

Bôi keo gắn lên phần chân gương thay vì lên bề mặt kính chắn gió rồi ấn lực tay giữ ổn định trong khoảng hơn 60 giây cho đến khi đảm bảo gương đã gắn chặt.

Bước 8:

Hãy chờ khoảng hơn 5 phút cho chân gương gắn chắc vào kính chắn gió rồi mới lắp cổ gương vào theo khớp tùy theo cấu tạo mỗi dòng xe khác nhau. Nếu gương của xe bị rơi gãy thì điều cần làm là xử lý ngay lập tức bởi tầm nhìn phía sau xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tất cả chúng ta đều có thể tự lắp đặt lại gương chiếu hậu một các dễ dàng với vài thao tác và dụng cụ đơn giản để giảm thiểu chi phí cho xe và để mỗi chuyến đi luôn được đảm bảo an toàn nhất.

Trên đây là các bước thay đèn gương các loại xe tải. Nếu bạn không thể thực hiện được thì có thể liên hệ với Phụ tùng ô tô Hải Diệu để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

 

đèn gương các loại xe tải

 

PHỤ TÙNG Ô TÔ HẢI DIỆU

Địa chỉ: Số 210 Cảng Chùa Vẽ, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0948.866.426 - 0225.3.272.769

Email: trangkmr@gmail.com

Website: www.phutungotohaidieu.com